[AIDS]Sida là gì?

matkinhshady201727/5/18

 1. matkinhshady2017

  matkinhshady2017 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khái niệm về sida
  Sida do 4 chữ đầu của tên bệnh bằng tiếng Pháp (Syndrom d'Immuno Déficience Acquise) sở hữu tức là hội chứng suy giảm miễn nhiễm mắc phải. Tiếng Anh gọi là aids (Acquired - Immuno - Deficiency - Syndrome).

  + Hội chứng: tụ hội phổ thông triệu chứng và tín hiệu bệnh.
  + Suy giảm miễn dịch: Suy giảm chức năng bảo vệ thân thể chống lại sự tấn công của những mầm bệnh (vi trùng, virus, vi nấm...)

  + Mắc phải: chẳng phải do di truyền mà do bị lây lan trong khoảng bên ngoài.

  - căn nguyên gây bệnh sida là một mẫu virus mang tên là HIV (còn gọi là virus SIDA). Bệnh lây qua tuyến phố dục tình, con đường máu và trục đường mẹ truyền qua con. Toàn bộ mọi người ko phân biệt màu da, nam, nữ, tuổi tác đều mang thể mắc bệnh. Hiện giờ aids chưa sở hữu thuốc chữa, thuốc chủng dự phòng, tử vong 100%. Bí quyết ứng phó duy nhất là đừng để mắc bệnh HIV.


  2. Miễn dịch là gì?

  - Con người luôn luôn sống giữa vô khối những mầm bệnh độc hại sẵn sàng gây bệnh cho cơ thể như: vi trùng, virus, vi nấm, ký sinh trùng và cả 1 số tế bào ung thư sinh sản lẻ tẻ trong cơ thể. Bên cạnh đó thân thể cũng với 1 hàng rào phòng vệ rất hiệu quả làm cho gần như các mầm bệnh không thể gây bệnh được. Chậm triển khai chính là hệ miễn dịch.

  - Hệ miễn nhiễm cốt yếu gồm những bạch huyết cầu mang trong máu giữ nhiệm vụ tuần tra và khi phát hiện mầm bệnh sẽ tranh đấu xoá sổ mầm bệnh bảo kê thân thể.

  3. HIV là gì?

  Virus HIV.

  - HIV là chữ viết tắt của virus gây aids bằng tiếng Anh Human-Immuno-Deficiency-Virus, mang tức là virus khiến cho suy giảm miễn nhiễm ở người, ta quen gọi là virus sida.

  - nguyên cớ của nó ngày nay vẫn chưa xác định. Chỉ biết rằng mang 2 cái Virus là HIV1 và HIV2. Cả 2 đều gây bệnh cho người.
   

Chia sẻ trang này

Share