Bí quyết CHỌN GÀ CHỌI MỚI NỞ HAY CHUẨN NHẤT ĐỐI có những NGƯỜI SÀNH

wincacuoc17/4/18

 1. wincacuoc

  wincacuoc Member

  Bài viết:
  718
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chơi đá gà chọi là một trong những niềm ham của đầy đủ người hiện giờ , để chọn gà chọi đá hay thì cần số đông nhân tố khác nhau như giống gà, tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, cánh, mỏ, chân, cựa, vảy trên chân gà …và muốn tạo ra 1 chiến kê uy mãnh qua những cuộc đấu thì các người nuôi phải bỏ ra hầu hết công sức săn sóc , đào tạo trong khoảng nhỏ đến lớn.

  [​IMG]


  một. Cách thức chọn giống gà chọi đá hay
  Gà chọi đá hay hay không thì nhân tố quan trọng nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối với gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó có thực thụ ‘chuẩn’ hay không. Sự bền bỉ, gan liền và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con cốt yếu là được di truyền từ mẹ. Do vậy mà thánh sư ta đã với câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.
  tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần để ý đến cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên ổn tâm hơn về chú chiến kê của mình giả dụ bố của nó cũng là 1 chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc cái thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị tác động bởi giống bố, và kèm theo là nó cần 1 thân thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…


  2. Phân biệt nam nữ
  các chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như 1 cục bông nên bạn khó sở hữu thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì có 3 phương pháp giúp bạn làm cho điều đó:


  +Kiên nhẫn lật lỗ đít của từng chú gà để xem . Nếu như bên trong hậu môn với 1 nốt nổi lớn tầm bằng hạt gạo thì Đó là gà trống , trái lại, nếu như ko sở hữu nốt này hoặc chỗ nốt ấy bị lõm xuống thì ngừng thi côngĐây là gà mái. Phương pháp phân biệt này được xem là chính xác nhất nhưng chỉ đúng đối có những chú gà mới nở thôi nhé.


  + Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống , ví như là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong hướng lên vào ngực và đạp cánh loạn xạ: còn nếu như là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm yên ổn , không đập cành


  + kiểm tra lông cánh cũng là một phương pháp chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của rộng rãi người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của các chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau. Bên cạnh đó, cánh của gà trống sẽ có hai lớp lông, trong khi cánh gà mái chỉ có 1 lớp lông độc nhất vô nhị mà thôi.


  3. Xem tướng mặt để chọn gà chọi con
  một trong các cách chọn gà chọi con sau này tranh đấu thấp là xem cặp mắt của nó. Ví như gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Ngược lại, các chú gà mang mí mắt dày, song song mắt hơi sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội trở nên những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.


  4. Xem cánh gà để chọn lựa gà nòi giống đá hay
  khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Nếu gà với trên 19 lông cánh, lông nào cũng mang cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi. Bởi chậm triển khai là tín hiệu của 1 chú gà khỏe mạnh sở hữu khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu với đối thủ của nó.


  5. Dáng đi
  Gà chọi hay phải là các chú gà với tướng đi hùng dũng, uy phong lẫm liệt, còn những.


  6. Mỏ gà nòi giống
  Như mang kể đến ở trên, mỏ gà nòi giống ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở mang để tiến công đối thủ lúc bước vào những cuộc chiến sinh tử.


  7. Kiểm tra phần chân gà
  lúc gà chọi con đã to hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được các chú gà của mình với thực sự là những chiến kê kiêu hùng hay ko. Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp đặt đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Ngoài ra thì phổ thông chú gà còn có tới 6 cựa, thực tế là 3 cựa hẳn nhiên 3 cục u nữa, chậm tiến độ là các chú gà chọi hết sức tốt, mang thể nói là đá đâu thắng chậm triển khai và bất khả chiến bại.


  Trên đây là chỉ dẫn cách chọn gà chọi con mới nở hay của các người sành giúp Anh chị sở hữu thêm phổ thông kinh nghiệm lúc chọn giống gà chọi đá, giúp bạn thỏa mãn được niềm đam mê chơi gà chọi của mình 1 cách thức hiệu quả nhất. Chúc Cả nhà sẽ chọn được giống gà chọi đá chấp nhận.
   

Chia sẻ trang này

Share