Bitcoin trở nên nghiêm trọng khi lượng bán tăng lên 20%

songoku7/4/18

 1. songoku

  songoku Member

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới – Bitcoin - đã giảm 4.9% xuống còn $ 8,875.60 lúc 8:36 sáng vào ngày hôm nay 9/3 tại New York, ngay sau khi bị giảm 10% giá trị trước đó.
  Có thể thấy,giá Bitcoin đã sụt giảm hơn 20% trong tuần này do việc tăng cường giám sát với các sàn giao dịch tại Hoa Kỳ và Nhật Bản, một vụ tấn công tại một trong những sàn giao dịch lớn nhất sàn giao dịch BTC lớn thứ ba thế giới, Mt.Gox, có trụ sở tại Nhật Bản, sàn này đột nhiên biến mất khỏi mạng Internet, kèm theo cả tài khoản Twitter của công ty và vài trăm triệu USD từ nhà đầu tư. Thông tin này đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội trong giới đầu tư tiền mã hóa.

  [​IMG]

  Sự sụt giảm giá Bitcoin trong tuần này​

  Ông Caleb Yap, người đồng sáng lập Câu lạc bộ Bitcoin Singapore, nói: "Toàn màn hình (ý nói thị trường tiền mã hóa) đang chuyển về màu đỏ trong ngày hôm nay và mọi người đang sợ hãi”.

  Ông Nobuaki Kobayashi, người quản lý nợ của sàn Mt Gox, tiết lộ hôm thứ tư tại Tokyo rằng ông đã bán khoảng 400 triệu USD giá trị Bitcoin và Bitcoin Cash kể từ cuối tháng 9, một phần của “kho dự trữ” còn lại sau khi sàn này đã sụp đổ cách đây bốn năm. Kobayashi đang nghiên cứu thêm về việc bán số còn lại là 1.8 tỷ USD.

  Theo Thomas Lee, người đứng đầu tại Fundstrat Global Advisors, việc bán tháo từ Mt Gox có thể là "sự thanh lý tiền mã hóa lớn nhất từ trước đến nay". Trong một báo cáo ngày hôm nay, ông nói rằng "đây thực sự là tín hiệu buồn của Bitcoin” và khẳng định “chỉ số bitcoin misery” - một thước đo về cảm xúc của nhà đầu tư về giá - hiện ở mức 19, mức thấp nhất kể từ năm 2011. Tuy nhiên, những chú Bò Bitcoin đã nhắc lại quan điểm của mình rằng đồng tiền mã hóa hàng đầu này sẽ đạt 25,000 USD vào cuối năm nay.

  Mặc dù màu đỏ đang nhuộm kín các sàn giao dịch trong ngày hôm nay, thế nhưng những chuyên gia phân tích vẫn có niềm tin Bitcoin sẽ lấy lại phong độ và tăng trưởng mạnh vào cuối năm 2018 để có thể đạt giá trị lên tới 25.000 USD.

  Những dấu hiệu tăng cường kiểm soát đã khiến các nhà đầu tư thêm phần lo lắng. Hôm qua 8/3, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa tại đất nước này ngừng hoạt động trong một tháng và áp dụng hình phạt với bốn sàn khác nữa bao gồm cả Coincheck. Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cảnh báo từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ rằng các sàn giao dịch trực tuyến nên đăng ký hoạt động kinh doanh với cơ quan này. Những động thái này từ phía Nhật Bản nhằm ngăn chặn tối đa các cuộc tấn công gây thiệt hại cho người dùng, và cũng thắt chặt kiểm soát hơn với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

  Cùng khoảng thời gian đó, Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tại Hong Kong, cũng đã khiến các nhà đầu tư lo lắng khi báo cáo có sự cố tấn công từ tin tặc. Mặc dù sàn này cũng tuyên nố rằng "tất cả các quỹ của các nhà đầu tư đều an toàn", thế những sự cố trên vẫn gây hoang mang trong cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa.

  Với những gì vừa diễn ra, giá Bitcoin lại tiếp tục giảm một lần nữa, số lượng bitcoin được bán ra tăng lên đến 20% và giá trị của đồng tiền mã hóa này bị giảm thêm 4,9% nữa.

  Dự báo tỉ giá Coin: Gladius Token - Dự báo giá đồng tiền Gladius Token đến 2023

  Tin liên quan: Bitcoin sụt giá: Ấn Độ cảnh giác các nhà đầu tư về cám dỗ Bitcoin
   

Chia sẻ trang này

Share