Chào mừng bạn đến với Diễn đàn sinh viên Học viện Tài chính.
Kết quả 1 tới 9 của 9
 1. #1
  Tổ trưởng
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Địa điểm
  HA TINH
  Tuổi
  29
  Bài viết
  380

  Post Những câu hỏi bằng tiếng Anh trong phỏng vấn xin việc

  1. What is your phone number?
  2. What is your address?
  3. When will you be available for employment?
  4. Are you interested in serving mankind or is money your primary motivation?
  5. Tell me about yourself!
  6. What do you think are your strengths and weaknesses?
  7. Which is more important to you: status or money?
  8. How long do you think you'd stay with us if you were appointed?
  9. Why do you want to leave your present job?
  10. Are you an ambitious person?
  11. What are you most proud of having done in your present job?
  12. What are your long-range goals?
  13. What do you do in your spare time?
  14. What excites you about the job you're doing now?
  15. What worries you about the job you're doing now?
  16. Where do you see yourself five years from now?
  17. What was your salary at your last job?
  18. Why do you want to work for this company?
  19. How would you rate your present or last boss?
  20. Are you creative? Give an example.
  :h0304:

 2. #2
  puppy_ntt
  Guest

  Mặc định

  ai dịch sát nghĩa mấy câu nè + trả lời luôn đi cũng đc:D

 3. #3
  Con ong chăm chỉ
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Địa điểm
  Pleiku city
  Bài viết
  1,550

  Mặc định

  Dịch thì dễ thôi, quan trọng là hướng trả lời
  YM: zacraka
  CAT Lecturer
  CEO at BST - TOEIC Training Center
  http://www.facebook.com/toeic.bst

 4. #4
  Shin
  Guest

  Mặc định

  Hướng trả lời thì dễ thôi, quan trọng là nói cho chuẩn

 5. #5
  Tổ trưởng
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Địa điểm
  HA TINH
  Tuổi
  29
  Bài viết
  380

  Mặc định

  Những câu hỏi phỏng vấn thông dụng

  Để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn có hiệu quả, hãy tìm hiểu kỹ về những câu hỏi mà có thể bạn sẽ bị nhà tuyển dụng "quay". Dưới đây là một số tình huống có thể sẽ đến với bạn:
  Hỏi: “Bạn có thể giới thiệu về bản thân mình không?”

  Câu hỏi này được sử dụng để đánh giá nhân cách, quá trình chuẩn bị, kỹ năng giao tiếp và khả năng suy nghĩ của bạn trên bước đường vào nghề. Hãy chuẩn bị sẳn một số thông tin về công việc mà bạn đã từng làm, những sở trường cá nhân, tóm tắt sơ lược quá trình tìm việc của bạn, nói về những kinh nghiệm mà bạn từng trải.

  Hỏi: “Tại sao bạn từ bỏ công việc cũ?”

  Câu trả lời tốt nhất là: “…để tìm một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, nhiều thử thách trong công việc hơn, có trách nhiệm hơn và công việc đa dạng hơn…”

  Hỏi: “Tại sao bạn muốn nhận công việc này/tại sao bạn lại muốn làm việc tại công ty này?”

  Hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và nhấn mạnh rằng bạn cảm thấy khá phù hợp với vị trí cần tuyển.

  Hỏi: “Bạn sẽ làm gì để cống hiến cho công ty này?”

  Đây quả thực là một cơ hội để bạn ca ngợi chính mình, hãy đề cập đến những kỹ năng mà bạn có và những gì mà vị trí tuyển dụng của bạn yêu cầu. Ví dụ: “Tôi rất rành trong lĩnh vực bán hàng, làm việc nhóm rất tốt, khá nhạy bén khi tiếp cận một thị trường mới mẻ mà anh/chị đang mở rộng ở khu vực châu Á”...

  Hỏi: “Bạn nghĩ gì về vị trí này?”

  Câu hỏi này được dùng để nhận biết xem bạn có quan tâm đến vị trí này không, bạn đã làm những gì để tìm hiểu về vị trí này, hãy lắng nghe người phỏng vấn bạn và bạn có thể tóm tắt lại các thông tin một cách rõ ràng và chính xác.

  Hỏi: “Bạn biết gì về công ty?”

  Câu hỏi này dùng để xem mức độ yêu thích của bạn đối với công việc và những hiểu biết của bạn về tổ chức và nền công nghiệp. Nói về những nghiên cứu mà bạn đã thực hiện trong lĩnh vực mà bạn yêu thích đối với công ty, quy mô của nó, khách hàng chính và tình trạng hiện tại, xem xét thật kỹ các nguồn thông tin mà bạn sở hữu.

  Hỏi: “Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi không?” Hay “Bạn có thắc mắc gì về công ty không?”

  Luôn luôn chuẩn bị một câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng (người phỏng vấn bạn), hỏi về vị trí mà bạn đang quan tâm, muốn biết những thông tin chung về công ty. Nếu họ sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn thì có nghĩa là họ biết rằng bạn đã nghĩ về vị trí mà bạn quan tâm rất nhiều và đã chuẩn bị khá kỹ càng cho cuộc phỏng vấn.

  Hỏi: “Bạn có tin tưởng vào sở trường của mình không?”

  Hãy chuẩn bị thật kỹ về câu trả lời cho những tình huống này, hãy cho họ thấy rằng những kinh nghiệm mà bạn đã từng trải thật sự sẽ giúp ích cho công việc hiện tại của bạn.

  Hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”

  Chẳng ai lại muốn nêu ra điểm yếu của mình trong một tình huống phỏng vấn như thế này. Nhưng đây thực sự lại là một cơ hội để bạn có thể ghi điểm cho nhà tuyển dụng nếu bạn thật sự có được một câu trả lời khéo léo.

  Hãy nghĩ đến một điều gì đó có liên quan đến kinh nghiệm làm việc của bạn và hãy khéo léo biến nó thành một “điểm yếu” nhưng lại là một “điểm yếu ghi điểm”, chẳng hạn: “Đôi khi tôi cảm thấy mình rất khó chịu, đặc biệt là rất cầu kỳ trong công việc, nên thỉnh thoảng đòi hỏi ở đồng nghiệp quá cao để hoàn tất nhiệm vụ một cách hoàn hảo, điều này thỉnh thoảng khiến cho bạn bè tôi không mấy hài lòng”.

  Hỏi: “Tại sao bạn làm quá nhiều nghề?”

  Nếu thật sự bạn làm nhiều nghề khác nhau trong nhiều giai đoạn thì cứ việc miêu tả chi tiết cho nhà tuyển dụng của bạn biết về những công việc mà bạn đã từng làm, bạn đã học tập được những kinh nghiệm và kỹ năng gì, bạn đã được đi đâu chưa, đặc biệt là có được ra nước ngoài để tham gia một khóa đào tạo nào không… Hãy liên kết các kinh nghiệm trong quá khứ vào công việc hiện tại để nhà tuyển dụng thấy rằng những kinh nghiệm đó thật sự rất hữu ích cho họ.

  Hỏi: “bạn yêu thích công việc hiện tại hơn hay quá khứ hơn?”

  Đây là một câu hỏi đánh lừa bạn, mục tiêu của câu hỏi này là kiểm tra lại xem bạn có thật sự làm những công việc mà bạn nói trước đây không. Ngoài ra còn xem xét năng lực của bạn như thế nào và chú ý đến những kinh nghiệm mà sắp tới bạn sẽ trải nghiệm.

  Hỏi: “Bạn cảm thấy mình như thế nào so với 5 năm về trước?”

  Câu hỏi dạng này thường dùng để tìm hiểu về những ước vọng và các kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn. Bạn nên trình bày cho nhà tuyển dụng thấy những mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong dài hạn và các mục tiêu này hoàn toàn thích hợp với vị trí mà công ty đang cần tuyển.

  Hỏi: “Bạn có thể cho tôi một số ví dụ về những kỹ năng quản lý, tổ chức và những việc làm mang tính sáng tạo của bạn trước đây?”

  Hãy nêu các ví dụ liên quan đến các năng lực và tính chất mà bạn sở hữu có liên quan đến nghề nghiệp hiện tại của bạn, thường thì nhà tuyển dụng sẽ tập trung hỏi bạn về một số lĩnh vực cụ thể.

  Hỏi: “Bạn chịu được áp lực công việc tốt chứ?”

  Câu trả lời hiển nhiên là “yes” và bạn cũng nên đưa ra một số ví dụ về những lần bạn phải đối đầu với áp lực công việc và bạn đã làm thế nào để vượt qua các khó khăn thử thách đó.

  Ngoài ra có đôi khi bạn sẽ phải gặp một số câu hỏi dạng như:

  “Hãy nói cho tôi nghe về một điều gì đó bất bình thường?”
  “Nói cho tôi nghe về những lần mà bạn phải đối đầu với những xung đột trong môi trường làm việc?”
  “Thường thì bạn giải quyết mâu thuẫn như thế nào, bằng cách nào?”

  Những câu hỏi về hành vi thường được thiết kế nhằm tìm hiểu về tất cả những thông tin về năng lực được yêu cầu cho vị trí mà nhà tuyển dụng cần tuyển. Nhớ thật kỹ những kinh nghiệm mà bạn có được trong công việc quá khứ và thật khéo léo khi đưa những kinh nghiệm này vào câu trả lời của bạn.

  Những câu hỏi không thích hợp:

  Trong trường hợp gặp phải những câu hỏi không phù hợp hoặc quá khác biệt thì bạn có quyền không trả lời những câu hỏi dạng này.

  Ví dụ: nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn xem bạn thường chăm sóc con cái như thế nào trong những lúc rãnh rỗi hoặc trong thời gian tìm kiếm một công việc nào đó. Họ muốn biết xem liệu những người đã có gia đình có thật sự làm việc hiệu quả hay không khi họ luôn dành phần lớn thời gian cho con cái của họ.

  Với những câu hỏi mang tính chất quá riêng tư, bạn hãy từ chối trả lời một cách thật lịch sự và chuyên nghiệp, chẳng hạn như một số gợi ý sau:

  “Tôi không nghĩ là chúng ta cần đề cập đến vấn đề này, có lẽ tôi nên tập trung vào một số vấn đề có liên quan đến nghề nghiệp và và vị trí tuyển dụng mà công ty yêu cầu thì tốt hơn”.

  “Tôi không hiểu câu hỏi này có gì liên quan đến vị trí cần tuyển dụng và năng lực làm việc của tôi trong guồng máy của công ty. Ông có thể nói rõ cho tôi biết là tại sao ông lại nghĩ điều này thật sự quan trọng, và tôi sẽ cung cấp cho ông những thông tin cần thiết có liên quan đến những điều ông yêu cầu”.

  Những câu hỏi hóc búa:

  Nếu bạn có một số vấn đề với sếp cũ chẳng hạn như bạn bị sếp cắt lương, quấy rối tình dục hay thậm chí là thường xảy ra một số xung đột với đồng nghiệp, hãy chuẩn bị thật kỹ phòng trường hợp nhà tuyển dụng hỏi bạn về các vấn đề này. Cách tốt nhất để đối phó với các câu hỏi dạng này là phải thật thà, quả quyết và tránh phê bình những đồng nghiệp cũ một cách quá đáng.

  Ví dụ:

  Trường hợp bạn bị sa thải, bạn có thể trả lời như sau nếu bị mắc vào một trong những câu hỏi hóc búa sau:

  “Họ yêu cầu tôi rời khỏi công ty, những lý do mà sếp tôi đưa ra không hợp lý với việc làm và quan điểm của tôi…”

  “Tôi không đồng ý với cách đánh giá của họ, tôi nghĩ rằng họ đã sa thải tôi vì những khác biệt cá nhân hơn là những vấn đề công việc, nếu suy xét cho kỹ về những khía cạnh công việc, thì ông sẽ thấy rằng tôi hoàn toàn không có một vấn đề gì nghiêm trọng cả, và tôi chắc rằng tình trạng trên sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa”.

  Trường hợp bạn bị quấy rối hoặc mâu thuẫn với đồng nghiệp thì sau đây là gợi ý cho bạn: “Tôi đã quyết định rời khỏi công ty vì một số vấn đề cá nhân chứ không phải vì công việc”.

  Nếu có một vài vụ kiện tụng xảy ra, bạn có thể nói như sau: “Đã có một số vấn đề xảy ra liên quan đến vị trí của tôi và thật sự thì tôi không muốn thảo luận về nó nữa”.

 6. #6
  Lớp trưởng
  Ngày tham gia
  Nov 2008
  Bài viết
  1,149

  Mặc định

  phóng vấn một cuộc xin việc cũng là một quá trình ấy nhỉ, đọc em mơi thấy kiếm được công việc phù hợp và đúng với chuyên môn của mình không phải dễ. Qua cách nói năng, sự khôn khéo khi trả lời từng câu hỏi, cả những kiến thức ngoài lề ngoài phần chuyên môn chính mà mình có được cũng đều phải biết đan xen.
  Hà Nội, ngày nắng chói chang!
  http://www.facebook.com/NguoiHaNoi.net

 7. #7
  tosedomatna
  Guest

  Mặc định

  thanks! Rất bổ ích cho mọi người sau này đấy!

 8. #8
  Thành viên lớp
  Ngày tham gia
  May 2011
  Tuổi
  16
  Bài viết
  1

  Mặc định

  Thank you very much! It is very useful! haha! Thank you again!

 9. #9
  Thành viên lớp
  Ngày tham gia
  May 2011
  Tuổi
  25
  Bài viết
  9

  Mặc định

  Hay ghê,để mình lưu lại mới được .......

 

 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 12-13-2013, 05:33 PM

Từ khóa liên quan đến chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •  

Phim Sex phim sex chau a xnxx.com lauxanh.us vungtrom.com tokyo hot Phim Sex Phim Sex Hiep Dam Phim Sex Khong Che XNXX.COM Lauxanh.us VungTrom.Com

Back to top