Trĩ ngoại sử dụng thuốc liệu có khỏi không?

kieutrinh11/10/17

 1. kieutrinh

  kieutrinh New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Rất nhiều người không muốn có sự can thiệp của các dụng cụ ngoại khoa nên phân vân bệnh trĩ ngoại sử dụng thuốc liệu có khỏi không? Do trĩ ngoại gây phiền toái và tác động tới sức khỏe của người bệnh nên mong muốn chấm dứt nó luôn là nỗi sợ hãi và phân vân của nhiều người.

  benh-tri-ngoai-uong-thuoc-co-het-khong.jpg

  Trĩ ngoại là bệnh gì?

  Trĩ ngoại được biết đến là một dạng của trĩ, tạo ra bởi quá trình sưng phồng và căng tức của khu vực da tại hậu môn trực tràng. Nguyên nhân bởi vì các tĩnh mạch chỗ hậu môn bị chèn ép quá mức gây nên tụ máu, căng tức hoặc do viêm nhiễm. Bệnh tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mệnh của bệnh nhân tuy nhiên gây nên cảm giác không dễ chịu, vướng víu, ngứa ngáy…. làm cuộc sống sinh hoạt không thoải mái và nếu lâu ngày thì sức khỏe người bị bệnh cũng bị đe dọa.

  Không những thế nếu người bị bệnh xem nhẹ không chữa trị bệnh trĩ ngoại sớm có nguy cơ khiến cho bệnh gặp nhiều tai biến cực kỳ nguy hiểm như: nhiễm trùng hậu môn, giảm ham muốn tình dục, mất máu, suy giảm trí nhớ, trầm trọng hơn có nguy cơ mắc ung thư trực tràng… chính vì một số tác động đó mà nhiều người vô cùng muốn chữa triệt để tuy nhiên lại không muốn phương pháp ngoại khoa can thiệp chữa trị. Vậy mắc trĩ ngoại dùng thuốc có khỏi không? Cùng tìm hiểu tiếp kiến thức sau đây nhé!

  Bài đọc thêm: http://pkbenhtri.vn/phau-thuat-tri-ngoai-het-bao-nhieu-tien-12WEFA6I.html

  Bệnh trĩ ngoại dùng thuốc thì có khỏi không?

  Để chữa trĩ ngoại có nhiều giải pháp và chủ yếu chia làm 2 kỹ thuật là chữa trị nội khoa và chữa trị ngoại khoa. Kỹ thuật ngoại khoa chữa trị trĩ ngoại chỉ có thực hiện cắt trĩ, rất nhiều người bởi vì lo sợ sẽ bị đau nên chọn liệu pháp nội khoa tức là hướng tới điều trị bằng thuốc uống và thuốc thoa.

  Các bác sĩ cho rằng có khả năng trị trĩ ngoại bằng thuốc phối hợp điều chỉnh lối sống, thói quen ăn uống, kiêng kị trong sinh hoạt thì bệnh có khả năng khỏi. Nhưng khi bệnh trĩ ngoại ở độ nặng nề mà bệnh nhân chỉ có dùng thuốc thì khó có khả năng khỏi được và khi bệnh nặng thì liệu pháp duy nhất có khả năng điều trị tận gốc là mổ cắt trĩ.

  Những dạng thuốc sử dụng để chữa trị trĩ ngoại chính là thuốc nâng cao lưu lượng tuần hoàn tĩnh mạch, giúp hỗ trợ thành mạch có thêm sức bền. Bởi vậy chữa trị nội khoa muốn cho kết quả cần thiết tiến hành lúc bệnh ở giai đoạn nhẹ, đồng thời người bị bệnh cần tuân thủ đúng những chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn để hạn chế bệnh phát sinh.

  Nếu lúc nhận biết trĩ ngoại ở giai đoạn nhẹ mà bệnh nhân hạn chế được một số yếu tố khiến bệnh nặng thêm thì việc chữa trị nội khoa sẽ có hiệu quả tốt, có thể khỏi bệnh.

  Mong rằng một số chia sẻ như trên của các chuyên gia sẽ giải đáp giúp cho bạn câu hỏi bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi được không mà nhiều bạn đang phân vân. Mong rằng một số kiến thức trên sẽ giúp cho bạn chăm sóc sức khỏe và có hướng chữa trị bệnh trĩ ngoại thật tốt cho chính mình.

  Bài viết liên quan: over-blog
   

Chia sẻ trang này

Share