App Tikop có lừa đảo không?

tamdang1230/11/23

 1. tamdang12

  tamdang12 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Gần đây, một số app đầu tư như Finhay, Tikop, Infina,..đang được rất nhiều người quảng cáo trên mạng xã hội. Với một chút kinh nghiệm đầu tư, đây là cảm nhận riêng của mình sau khoảng 6 tháng gửi tiết kiệm thử trên app Tikop.

  1. Tikop là gì?

  Đầu tiên, cho những ai chưa biết thì Tikop là ứng dụng gửi tiết kiệm tích lũy do công ty cổ phần công nghệ Techlab phát hành. Theo như mình có tìm hiểu thì Funtap (công ty game), 9Pay (Ví điện tử) và Techlab cùng một hệ sinh thái, đều có trụ sở tại Hà Nội. Chắc ai hay theo dõi tin tức đầu tư thì đều biết đến Finhay, thì cách hoạt động của Tikop với Finhay cũng gần như tương tự nhau.

  Nhiều bạn sẽ thắc mắc gửi Tikop thì khác gì gửi ngân hàng đâu? Thì cơ bản gửi Tikop cũng giống như gửi ngân hàng vậy, tuy nhiên, lãi suất sẽ cao hơn và số tiền tối thiểu có thể gửi cũng sẽ thấp hơn. Ví dụ như ngân hàng Techcombank cần tối thiểu 100.000 thì Tikop chỉ cần 50.000 để có thể bắt đầu gửi.

  Bên cạnh tính năng gửi tiết kiệm tích lũy thì Tikop còn có dịch vụ về chứng khoán, chứng chỉ quỹ, bất động sản. Tuy nhiên, đối với chứng khoán thì bạn chỉ có thể xem thông tin thị trường chứ không thể thực hiện giao dịch mua bán.

  2. Dòng tiền của Tikop đổ đi đâu?

  Về câu hỏi này, mình sẽ lấy nguyên văn thông tin được cung cấp từ Website của Tikop:

  • Về tích lũy, Tikop hợp tác với các Công ty Quản lý quỹ uy tín hàng đầu Việt Nam được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép hoạt động như Dragon Capital, Amber (Amber Fund Management), UniCap (United Capital Management) để ủy thác đầu tư tài sản của Khách hàng vào các sản phẩm tài chính an toàn, hợp pháp, tuân thủ các quy định quản lý danh mục đầu tư. Các giao dịch đầu tư sẽ được lưu ký tài sản, quản lý và giám sát bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

  • Về sản phẩm Đầu tư,Tikop đóng vai trò nền tảng kết nối nhà đầu tư với các Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu Việt Nam được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép hoạt động như Dragon Capital, VinaCapital, SSIAM,… Sau khi Khách hàng lựa chọn được cấu trúc đầu tư phù hợp và nạp tiền, tiền của Khách hàng sẽ được tự động chuyển tới các Quỹ đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam, theo đúng tỷ lệ của cấu trúc đầu tư Khách hàng lựa chọn.

  • Tài sản của Khách hàng được chuyển trực tiếp tới tài khoản ngân hàng lưu ký độc lập. Do đó đảm bảo tài sản được sử dụng đúng mục đích, có sự giám sát của ngân hàng và các đơn vị kiểm tra, giám sát định kỳ theo quy định quản lý danh mục đầu tư.

  • Hoạt động của Tikop đã được soát xét bởi Công ty Kiểm toán VACO - đơn vị kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm. Và sẽ được kiểm toán hàng năm bởi một trong Top 4 Công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, để đảm bảo việc hạch toán tài sản được rõ ràng, phù hợp với thỏa thuận với Khách hàng trên Hợp đồng Hợp tác Kinh doanh.
  3. Tikop có lừa đảo không?

  Đây chắc chắn là câu hỏi nhiều người quan tâm nhất. Về việc có lừa đảo hay không mình không dám đảm bảo 100%. Tuy nhiên, sau khoảng 6 tháng trải nghiệm thử thì mình chưa thấy xuất hiện vấn đề gì.

  4. Chăm sóc khách hàng

  Nếu có thắc mắc hay gặp vấn đề gì, khách hàng đều có thể gọi điện trực tiếp cho bộ phận chăm sóc khách hàng để giải quyết. Mình có liên hệ 1 lần để hỏi về lãi suất của Tikop thì được giải đáp khá nhanh chóng và kỹ càng. Ngoải ra, bạn cũng có thể nhắn tin qua Fanpage để được bên họ hỗ trợ.

  5. Đánh giá chung

  Nhìn chung, đối với những người thích đầu tư an toàn thì Tikop là ứng dụng có thể tham khảo vì có lãi suất cao hơn so với gửi ngân hàng. Ngược lại, với những ai thích mạo hiểm thì đầu tư chứng khoán hay chứng chỉ quỹ sẽ có cơ hội để đạt lợi nhuận cao hơn. Trên đây là cảm nhận riêng của mình sau 6 tháng dùng thử Tikop. Hiện tại thì mọi thứ vẫn khá ok. Đợi gửi được 1 năm thì mình review tiếp nha.

  upload_2023-11-30_14-15-18.png
   

Chia sẻ trang này

Share