Bài học quản trị thông qua hình ảnh người chăn cừu - True Success

hoangdat09058/2/23

 1. hoangdat0905

  hoangdat0905 Member

  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bài học quản trị thông qua hình ảnh người chăn cừu là cách True Success thấy rằng trực quan nhất phản ánh bản thân những nhà lãnh đạo phát triển năng lực lãnh đạo của mình.

  Người chăn cừu muốn đàn cừu của mình sống mạnh khoẻ và hạnh phúc. Vì vậy, họ sẽ lựa chọn con đường khó khăn để đến những đồng cỏ nơi đàn cừu ưa thích. Sử dụng thứ thuốc đắt tiền để giúp chữa bệnh cho đàn cừu. .. Họ chấp nhận "hy sinh" những quyền lợi của bản thân nhằm bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đàn cừu của họ.
  [​IMG]


  Đây cũng là bài học cho người đồng nghiệp bởi người sếp thật sự sẽ luôn đưa quyền lợi của nhân viên lên trên hết. Họ hiểu rằng: Lãnh đạo không phải là cấp trên để ra các lệnh buộc nhân viên phục tục. Thay vào đó, họ cần phải biết giúp nhân viên tìm ra giải pháp thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

  Trong doanh nghiệp cũng đang cần vận dụng bài học quản trị nào cũng thế, nếu cứ áp đặt trách nhiệm và kỳ vọng nhân sự đến lúc hoàn thành thì lãnh đạo sẽ không kịp phát hiện những sai sót để hiểu hết tiềm năng lớn lao của họ. Vì vậy, người quản trị cần phải biết nghe và hiểu được tâm tư của họ, khoét sâu những "góc khuất" của từng người mới mong giúp nhân sự gắn bó và đồng hành dài lâu với doanh nghiệp

  Tham gia khóa huấn luyện Percoach – Khai mở tiềm năng nhân sự của True Success để kích thích nhân viên chủ động làm việc tại đây

  Nguồn: truesuccess.asia/blog/bai-hoc-quan-tri/
   

Chia sẻ trang này

Share