Hội trại 'cực chất' chào đón tân sinh viên K55

root15/8/17

 1. root

  root Administrative Thành viên BQT

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Ở ngày hội chào đón tân sinh viên K55, Học viện Tài chính đã lồng ghép chương trình hội trại nhằm tư vấn thông tin và quyền lợi cho các em khi nhập học.
  Ngày 25/8, Học viện Tài chính đã tổ chức lễ đón tân sinh viên khóa 55 của trường trúng tuyển năm 2017. Đến với ngày hội chào đón tân sinh viên năm 2017, Học viện Tài chính đã lồng ghép dưới hình thức chương trình hội trại nhằm giới thiệu các thế mạnh đào tạo và quyền lợi cho các em khi nhập học.

  [​IMG]

  ỗi khoa là 1 gian hàng nhỏ có thầy cô, sinh viên khóa trước trực để tư vấn chọn chuyên ngành cho các em tân sinh viên.

  Trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, trong công tác tuyển sinh của tất cả các trường có ba điểm rất quan trọng và phải lưu ý: Đầu tiên là phải đúng với đường lối, chính sách và quy định trong chương trình đổi mới giáo dục đào tạo. Thứ hai là đảm bảo quyền lợi cho người học. Thứ ba là phát huy tối đa các điều kiện nguồn lực hiện có của đơn vị.

  "Đây là các em mới đỗ vào ngành thôi, còn vào đây rồi các em phải thêm một bước đó là xác định chuyên ngành của mình. Quá trình tư vấn chúng tôi đã làm từ trên hệ thống website, tập trung nhất là ngày hôm nay ở các gian hàng hội trại. Ở đó có các thầy cô giáo và cả sinh viên khóa trước sẽ trực tiếp giải đáp, hỗ trợ thông tin cho các em tân sinh viên.

  Mỗi khoa sẽ có những chuyên ngành riêng. Ví dụ, các em đỗ vào ngành Tài chính - Ngân hàng lại được chia làm 11 chuyên ngành và nằm ở trong 5 khoa. Các em lăn tăn và mong muốn vào chuyên ngành nào thì ngay ở các gian hội trại, điều này sẽ được tư vấn trực tiếp", PGS.TS Trương Thị Thủy phân tích.

  [​IMG]

  PGS.TS Trương Thị Thủy và một em tân sinh viên Khóa 55 của nhà trường.

  Vị Phó Giám đốc Học viện Tài chính cũng thông tin, năm nay là năm đầu tiên nhà trường tổ chức lễ đón tân sinh viên Khóa 55 dưới hình thức tư vấn tại các gian hàng hội trại.

  Bên cạnh đó, chương trình "AOF Open Tour" cũng được Đoàn Thanh niên và Phòng Công tác chính trị và công tác sinh viên của học viện phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình này, các sinh viên khóa trước của trường sẽ là những "hướng dẫn viên" du lịch cho các em tân sinh viên tham quan các công trình mang tính biểu tượng của nhà trường như: Giảng đường Đại bàng, Hồ Đô La, Vườn tình yêu, Hội trường 700, phòng truyền thống, nhà Hiệu bộ, Bể bơi thông minh...

  Qua thống kê, trong buổi sáng nay đã có khoảng 1.500 em tân sinh viên đăng ký tham dự "tour" này.

  Chia sẻ cảm xúc sau khi tham quan và hoàn thành thủ tục nhập học, em Nguyễn Anh Quân - quê Vĩnh Phúc nói: "Hôm nay bố con em đến đây từ 8h sáng và thấy không khí ở các gian hàng hội trại rất sôi động. Em đỗ vào Khoa Tài chính - Ngân hàng nên tới gian hàng này và nghe các anh chị khóa trên tư vấn. Em muốn theo chuyên ngành Ngân hàng hơn vì cơ hội việc làm và kiếm tiền sẽ dễ hơn tài chính".

  Cũng theo nam sinh này, việc tổ chức mô hình hội trại để đón tân sinh viên là điểm rất mới lạ nhằm tạo không khí phấn khởi cho sinh viên mới. Đồng thời, thông qua các gian hàng tư vấn càng giúp sinh viên có thêm thông tin cần thiết về nhà trường, học tập.

  [​IMG]

  Các em Ngô Trường Giang (áo trắng) và Nguyễn Anh Quân (áo đen) chụp hình lưu niệm với phụ huynh.

  Còn theo em Ngô Trường Giang - tân sinh viên khoa Kế toán, chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tâm sự: "Cảm giác lúc này của em khá phấn khởi, đợt thi THPT vừa qua em đã giành vừa đủ số điểm vào khoa này. Đến đây được các thầy cô và anh chị sinh viên trong khoa đón tiếp nhiệt tình, mọi thắc mắc về chương trình đào tạo, nhà trọ nên thuê ở đâu cho phù hợp em đều được giải đáp cụ thể".

  Em Nguyễn Thị Thủy (quê Nam Từ Liêm, Hà Nội) - tân sinh viên Khoa Kinh tế khóa 55 cho hay, em cảm thấy rất thích thú sau khi tham dự "AOF Open Tour".

  "Được tham quan các 'kỳ quan' của trường Tài chính, em thấy các anh chị sinh viên khóa trước rất thân thiện, giúp chúng em hiểu hơn về quá trình phát triển của nhà trường. Hoạt động này kết hợp với hội trại ở dưới tầng 1 thực sự đã tạo động lực tinh thần cho chúng em khi mới bước chân vào đây học", Thủy tâm sự.

  Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại trong sáng nay:

  [​IMG]

  Tân sinh viên được các em sinh viên "cứng" giải đáp thắc mắc tại gian hàng hội trại.

  [​IMG]

  Các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ có hình thức khuấy động không khí từ sớm với những bài hát vui nhộn của tuổi trẻ.

  [​IMG]

  Hai bạn sinh viên của Khoa Tài chính quốc tế trong trang phục truyền thống của hai đất nước Hàn Quốc và Nhật Bản.

  [​IMG]

  Một bạn nữ sinh viên tranh thủ "Selfie" tại buổi lễ đón tân sinh viên đến nhập học.

  [​IMG]

  Các bạn sinh viên Khoa Tài chính doanh nghiệp chụp hình lưu niệm bên gian hàng hội trại.

  [​IMG]

  Sau khi tham quan các gian hàng bên ngoài sân trường, các em bắt đầu vào làm thủ tục nhập học.

  [​IMG]

  Tân sinh viên sẽ được các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn điền thông tin vào hồ sơ nhập học.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mọi thắc mắc của tân sinh viên đều được cán bộ của nhà trường giải thích cụ thể.

  [​IMG]

  "AOF Open tour" - chương trình tham quan các "kỳ quan" của Học viện Tài chính dưới sự hướng dẫn của chính sinh viên nhà trường.

  [​IMG]

  Tân sinh viên tham quan phòng truyền thống của nhà trường dưới sự hướng dẫn của "Hướng dẫn viên" là sinh viên của trường.

  [​IMG]

  Hồ Đô La" - 1 trong những công trình "biểu tượng" của Học viện Tài chính.

  [​IMG]

  Các em thí sinh làm thủ tục đăng ký vào các lớp chất lượng cao ở tầng 1.

  Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 55 của Học viện Tài chính nhập học sẽ kéo dài từ hôm nay cho đến hết ngày 28/8/2017. Theo lãnh đạo Học viện, năm nay có tổng số hơn 4.000 tân sinh viên trúng tuyển vào trường. Ngay trong buổi sáng nay (25/8), đã có hơn 1.000 em đã tới trường làm thủ tục nhập học năm học 2017 - 2018.

  Báo Việt Nam Mới
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/8/17
  1 People like this
 2. Miss_Wife

  Miss_Wife New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vào xem ảnh mà muốn xin link thì không biết có được share trên này không tar?
   
 3. Sky

  Sky Administrative

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  test comment
   

Chia sẻ trang này

Share