Mở xưởng cơ khí kính

Giaminh7/3/23

 1. Giaminh

  Giaminh Member

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay nhu cầu sử dụng kính là rất cao, kính được sử dụng rất đa dạng trong cuộc sống như dùng để làm cửa, vách ngăn, màn hình điện thoại, bể chứa hải sản, bể nuôi cá, làm gương,...Đặc biệt là dùng để làm cửa kính trong nhà hoặc tòa nhà, công trình lớn. Do đó, mở xưởng cơ khí kính hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều tiềm năng để phát triển kinh doanh. Kinh nghiệm mở xưởng kính không phải cũng có, trong bài viết này Gia Minh xin chia sẻ đến quý khách hàng những kinh nghiệm, cũng như thủ tục pháp lý để mở xưởng cơ khí kính thành công.


  Kinh nghiệm mở xưởng cơ khí kính
  Khảo sát thị trường

  Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Nhu cầu xây dựng các công trình từ nhà ở, cao ốc, khu chung cư, tòa nhà văn phòng,...là rất cao. Hầu như đi đến đâu ta cũng thấy kính được sử dụng. Và kéo theo đó là sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh khung nhôm cửa kính. Như vậy có thể thấy nhu cầu thị trường của kính là cao và có tiềm năng để phát triển.


  Kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng cần phải có lãi. Và để hoạt động kinh doanh của bạn, được phát triển ổn định thì không thể bỏ qua bước khảo sát thị trường. Đây là bước rất quan trọng khi bạn bắt đầu mở xưởng kính của riêng mình. Khảo sát để thấy mức độ tiêu thụ tại khu vực mà bạn kinh doanh, cũng như tiềm năng của các cửa hàng khác. Xem bản thân có đủ lực để cạnh tranh không.

  Khảo sát thị trường như thế nào cho hợp lý? Bạn cần dành một khoảng thời gian khảo sát nhu cầu thị trường khu vực bạn dự định mở xưởng. Tìm hiểu tình hình kinh doanh của các xưởng quanh đấy, giá thành. Mẫu mã sản phẩm của họ có đẹp, đa dạng không. Lượng khách hàng mục tiêu của họ như thế nào? Từ đó đánh giá lại tiềm năng của xưởng mình liệu có đủ để cạnh tranh với họ hay không?


  Lập kế hoạch mở xưởng

  Sao khi đã khảo sát thị trường, và đã có được một lượng thông tin nhất định cần thiết. Thì lúc này bạn cần phải xây dựng kế hoạch để mở xưởng. Có kế hoạch, bạn sẽ chỉ cần bám sát kế hoạch để làm. Và đánh giá hiệu quả công việc.


  Những thông tin cần phải có trong bản kế hoạch như nguồn vốn, nguồn nguyên liệu, nguồn nhân công, địa điểm thuê nhà xưởng. Bên cạnh đó là tìm kiếm khách hàng từ các công trình, dự toán tài chính các khoản chi trong 1 - 2 tháng đầu mở xưởng. Bản kế hoạch cần phải phân chia công việc rõ ràng theo từng giai đoạn từ thời gian này đến thời gian này làm gì. Mục tiêu cần phải hoàn thành những gì.


  Để vận hành xưởng hiệu quả, bạn cũng nên xây dựng một quy trình làm việc rõ ràng. Để đánh giá tiến độ các công trình kính mà xưởng làm được. Đây là việc làm khá quan trọng. Nhà xưởng của bạn làm việc có quy trình rõ ràng sẽ gây được ấn tượng và tạo niềm tin đối với khách hàng.


  Tìm nguồn nguyên liệu

  Để có được một sản phẩm hoàn hảo và chất lượng đến tay quý khách hàng, thì nguồn nguyên liệu để sản xuất cần phải được chọn lựa thật kỹ càng. Đặc biệt nó còn ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Nên chọn nguồn cung chất lượng có thỏa thuận hợp đồng mua bán. Giá cả rõ ràng, số phần trăm chiết khấu cho mỗi đợt nhập vật liệu.


  Thường thì các xưởng hay thỏa thuận với đơn vị cung cấp dưới hình thức là đại lý bán lẻ, để được giá thành ưu đãi. Với những xưởng lâu năm, có quy mô lớn sau một thời gian hoạt động vững chắc. Họ chuyển sang cả kinh doanh nguyên vật liệu nhôm kính. Vừa kinh doanh vừa cung cấp vật liệu cho xưởng.


  Tất nhiên việc cung cấp vật liệu cho xưởng vẫn là chủ yếu. Đây là một cách rất hiệu quả, vừa kinh doanh vừa có sẵn vật liệu cho công trình với giá cả bán buôn.


  Chuẩn bị nguồn vốn để mở xưởng

  Đối với hoạt động kinh doanh, thì vốn là một yếu tố quan trọng. Đa phần vốn phải chuẩn bị trước từ khi lập xưởng, trong kế hoạch tài chính đã phải chỉ rõ các khoản cần chi. Theo kinh nghiệm thì số vốn cần thiết để mở xưởng cơ khí kính rơi vào khoảng 200 đến 300 triệu đồng.

  Chi phí trên được dùng cho các hạng mục như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng mở xưởng

  • Chi phí mua máy móc sản xuất

  • Chi phí chung cho những đồ dùng vật tư phục vụ quá trình sản xuất như là: đường dây điện, quạt làm mát, kệ để đồ, biển hiệu, đồng phục, đồ bảo hộ lao động…

  • Chi phí để nhập nguyên liệu về sản xuất
  Thủ tục đăng ký kinh doanh cho xưởng cơ khí kính

  Để mở xưởng cơ khí kính bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với mình. Như là thành lập công ty hay thành lập hộ kinh doanh. Trong bài viết này, Gia Minh xin chia sẻ đến bạn thủ tục thành lập hộ kinh doanh xưởng cơ khí nhôm.

  Soạn thảo hồ sơ

  Hồ sơ mở hộ kinh doanh xưởng cơ khí kính bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép Hộ kinh doanh cá thể;

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. Hoặc hợp đồng thuê mặt bằng mở xưởng cơ khí kính;

  • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ xưởng cơ khí kính.
  Lưu ý:

  - Đơn đề nghị cấp giấy phép phải điền chính xác các thông tin như: tên Hộ kinh doanh, vốn, ngành nghề…

  - Giấy chứng nhận hoặc hợp đồng thuê địa điểm phải ghi rõ địa chỉ mở cửa tiệm.


  Nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh

  Nộp hồ sơ tại UBND quận, huyện. Nơi đặt cửa hàng để thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.

  Thời gian cơ quan chức năng nhận hồ sơ, xét duyệt và cấp giấy phép là từ 5 - 7 ngày làm việc, kể từ thời điểm nộp đủ giấy tờ hợp lệ.


  Chi phí dịch vụ tư vấn thành lập hộ kinh doanh xưởng cơ khí kính tại Gia Minh


  Tổng chi phí cho Luật Gia Minh đăng ký giấy phép HKD cá thể chỉ 1.200.000 đồng, không phát sinh chi phí khác, bao gồm:

  Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể;

  Phí dịch vụ soạn toàn bộ hồ sơ đăng ký HKD cá thể;

  Phí dịch vụ trình khách hàng ký hồ sơ;

  Phí dịch vụ nộp hồ sơ thành lập HKD cá thể;

  Phí dịch vụ nhận kết quả và bàn giao giấy phép kinh doanh;

  Phí dịch vụ công chứng ủy quyền mà luật Gia Minh thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước.

  Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập xưởng cơ khí kính
  Cần bao nhiêu vốn để mở xưởng
  Vốn không phải là vấn đề lớn nhất, chúng ta hoàn có thể giải quyết vấn đề này bằng nhiều cách. Khi hoạt động kinh doanh xưởng, có nhiều chủ đã dựa vào các công trình mình nhận khi ký hợp đồng đàm phán để lấy trước được một khoảng tiền công. Mua nguyên vật liệu, khi hoàn thành thì thanh toán hợp đồng.


  Tìm kiếm khách hàng từ những kênh nào?
  Bạn có thể tìm kiếm khách hàng qua các kênh chào bán truyền thống, các mối quan hệ thân quen giới thiệu, khách vãng lai. Tìm kiếm thông qua mạng xã hội, các trang thương mại điện tử.

  Mở xưởng cơ khí kính mang lại hiệu quả gì?
  Đối với mở xưởng sản xuất kính, việc đầu tư nhà xưởng, mở cửa hàng sẽ tốn chi phí trong giai đoạn đầu. Những sẽ mang lại hiệu quả nổi bật khác. Cụ thể là:

  Giảm chi phí đầu ra, từ đó giảm giá thành dịch vụ

  Gia tăng năng lực cạnh tranh

  Giảm sự phụ thuộc vào đối tác, tăng tính chủ động. Tạo ra lợi thế cạnh tranh.

  Mở rộng danh mục sản phẩm, tối ưu doanh thu và tối ưu lợi nhuận.

  Để mở xưởng cơ khí kính, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, đặc biệt là đăng ký kinh doanh cho nhà xưởng. Nếu có bất cứ khó khăn nào trong việc đăng ký kinh doanh. Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0868 458 111 để được tư vấn hỗ trợ.

  Nguồn: https://giayphepgm.com/mo-xuong-co-khi-kinh/
   

Chia sẻ trang này

Share