Nhân sâm rừng Việt Nam có tốt không

mintmintonline9/5/22

 1. mintmintonline

  mintmintonline Member

  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhân sâm rừng được xem là thần dược được thu hoạch từ các vùng núi sâu, cao những nơi rừng thiêng nước độc và hầu hết những nơi như vậy đều tồn tại nhiều loại dưỡng chất giúp đất phát triển bền vững. Từ đó cây nhân sâm được trồng ở đây cũng hấp thu được rất nhiều chất dinh dưỡng và có làm lượng dược chất cao hơn nhiều so với các loại nhân sâm được nuôi trồng công nghiệp .

  Công dụng của nhân sâm rừng là gì?
  Sâm rừng thường không quá đắt nhưng tác dụng bồi bổ của nó lại đáng nể hơn bất cứ chiếc tân dược nào. tân dược thường có tác dụng phụ là gây nóng trong người, trái lại thì những bài thuốc đông y tuy không những tác dụng nhanh nhưng lại bền hơn lúc về dài. Cây sâm nam rừng cũng là một loại tương tự.

  • Chống mỏi mệt, nâng cao cường hệ miễn dịch.
   Giúp tiêu hóa rẻ, dễ kết nạp, đặc trưng có người gầy thì còn tăng độ co bóp của dạ dày làm ăn phổ thông hơn.
   nâng cao lượng hồng huyết cầu, giúp lưu thông máu, tăng lượng bạch cầu giúp màu nhanh đông hơn. Tác dụng này cực kỳ hữu dụng mang những người mắc bệnh tiểu đường khó đông máu.
   Giúp tim co bóp đều và ổn định hơn, trong khoảng đó lưu thông máu tới những phòng ban như não, chân và nội tạng.
   bên cạnh đó, sâm rừng còn sở hữu tác dụng giảm ho, kháng viêm, kháng khuẩn,…
  [​IMG]

  Đẳng sâm rừng
  Đẳng sâm rừng cũng là một một cây thuốc quý trong rừng sở hữu trị giá sức khỏe cao. Hàm lượng saponin với trong đẳng sâm rừng cao nhưng ít hơn nhân sâm. Tác dụng to nhất của đẳng sâm là bổ máu, nâng cao lượng hồng huyết cầu và giảm lượng bạch huyết cầu. những người mang bệnh máu khó đông hay tiểu con đường thì nên tiêu dùng loại sâm rừng này để tương trợ việc điều trị được thấp hơn.

  Sâm Ngọc Linh
  Ngoc Linh hay còn gọi là sâm Tiết Túc là dòng sâm chỉ sắm thấy ở Việt Nam. Đây là loại sâm rừng với trị giá sức khỏe và kinh tế cao. Cụ thể, sâm phân bố và phát triển chủ yếu ở dãy Hoàng Liên Sơn, vùng Tây Bắc, Việt Nam. đặc thù, các củ sâm mọc ở núi Ngọc Linh cho trị giá dinh dưỡng cao, thành ra với tên gọi là sâm Ngọc Linh. Ở những nơi khác chưa tậu thấy sự xuất hiện của sâm Ngọc Linh.

  [​IMG]

  Sâm cau rừng
  Đây là loài sâm quý vùng Tây Bắc sở hữu tác dụng chữa bệnh cao. Gọi là sâm cau rừng có lẽ do màu sắc khá đỏ như khi ăn trầu cau. Hình ảnh cây sâm cau rừng bé hơn hai chiếc sâm bên trên. Thân và rễ với hình trụ dài, rộng rãi rễ nhỏ xung quanh, cụm hoa mọc trên kẽ lá, khoảng 3 – 5 bông.

  [​IMG]

  Sâm Đá
  Sâm Đá hay sâm xuyên đá là sâm mọc trên những vùng núi đá vôi thường được sắm thấy ở Hà Giang, lặng Bái, Lào Cai. Sâm Đá với kích thước nhỏ, thân chỉ bằng cây đũa, có màu vàng nhạt, mùi thơm mát và dễ chịu. Sâm đá với tác dụng thấp cho gan và thận, hay được dùng cho người già, con nhỏ, người mới ốm dậy.

  [​IMG]

  Sâm đương quy
  Sâm đương quy là cây sâm rừng được mua thấy ở các nơi sở hữu độ cao hơn 1000m, khí hậu mát mẻ. Loài sâm này có hầu hết rễ con, nhìn qua thì giống cây rễ chùm nhưng thực chất mang một rễ chính lớn nhất nằm ở giữa, những rễ nhỏ tiếp giáp với mang tác dụng giữ cây cứng cáp hơn. Phần thân cây phía trên với đa dạng nhánh nhỏ mọc thành chùm, màu xanh lá pha tím.

  [​IMG]

  Nguồn ** https://nhansamtuoi.net/5-loai-nhan-sam-rung-viet-nam-tot-nhat-hien-nay.html

  Thông tin liên hệ: Nhân sâm tươi - 12. Hồ Hảo Hớn - Quận 1
   

Chia sẻ trang này

Share