Những cây mai "khủng" giá trăm triệu vẫn còn thong thả trên phố

annguyenhuynh589/9/23

 1. annguyenhuynh58

  annguyenhuynh58 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Anh Võ Phước Long cách chọn chậu trồng mai vàng , người đến từ huyện Châu Thành, Hậu Giang, chia sẻ về bộ sưu tập cây mai cổ thụ của mình trong mùa hoa tết năm nay. Anh mang lên đôi chục cây mai, trong đó có 4 cây đặc biệt, trong đó có một cây đã trên 100 năm tuổi, còn 3 cây khác cũng ít nhất là 70 năm tuổi. Đây đều là các cây mai vàng nguyên thủy đã được tạo dáng theo phong cách bonsai, vì vậy giá bán của mỗi cây lên đến cả trăm triệu đồng.
  [​IMG]
  Khi nhìn vào cây mai cổ thụ cổ nhất của anh Long, bạn sẽ thấy nó không lớn và cao bằng 3 cây còn lại, nhưng đây lại là cây mai quý nhất trong bộ sưu tập của anh. Do đã sống trên một thế kỷ, cành cây của cây mai cổ thụ này rất mạnh mẽ, với gốc mai có đường kính khoảng 90cm và chiều cao từ 1,7 đến 2m. Còn 3 cây mai còn lại có chiều cao thấp nhất là 4m, tán cây mở rộng từ 3 đến 4m và gốc mai có đường kính từ 80 đến 100cm.
  [​IMG]
  Không chỉ riêng anh Long, trên đường Huỳnh Cương, anh Hoàng Việt ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, cũng có giá mai vàng hiện nay 2022 "khủng" vẫn đứng thong thả trên vỉa hè. Hai cây mai của anh Việt, có gốc mai có đường kính khoảng 90cm, chiều cao trên 4m và tán cây mở rộng từ 3 đến 4m. Về tuổi thọ, ông chủ này cho biết hai cây mai của mình đã trải qua hơn 60 năm và đưa ra giá bán từ trên 100 triệu đồng cho mỗi cây.
  Tuy nhiên, khi quan sát, có thể thấy rằng tất cả các cây mai cổ thụ này đã bung hết nụ và nhiều nhánh đã rụng hết bông. Có thể là do các "lão mai" này đã sớm chào đón Tết, khiến cho các khách hàng có cảm giác chưa đủ thời gian để thưởng thức vẻ đẹp của chúng.
  Xem thêm tại: hội mua bán mai vàng miền tây để hiểu rõ hơn chi tiết
   

Chia sẻ trang này

Share