Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Cách đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế đơn giản

Tài Chính Ngân Hàng17/5/23

 1. Tài Chính Ngân Hàng

  Tài Chính Ngân Hàng New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam nhờ khả năng thanh toán linh hoạt. Trên thực tế, việc mở thẻ ghi nợ quốc tế không hề khó khăn nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ thẻ ghi nợ quốc tế là gì cũng như các thông tin xung quanh về mở thẻ. Trong bài viết dưới đây, Ngân hàng số Timo sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về loại thẻ này.

  Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?
  Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ cho phép thực hiện các giao dịch trong phạm vi số tiền và hạn mức thấu chi (nếu có) trong tài khoản, được áp dụng mua hàng và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn cầu. Loại thẻ này thường được các ngân hàng liên kết với các tổ chức tài chính quốc tế như VISA, Mastercard, JCB,… phát hành.


  [​IMG]

  Thẻ ghi nợ quốc tế có phạm vi sử dụng trên toàn thế giới (Nguồn: Timo)
  Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế
  • Cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch trong phạm vi số tiền và hạn mức thấu chi (nếu có) trên tài khoản thanh toán mở tại tổ chức phát hành (theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Thông tư 19/2016/TT-NHNN).
  • Thẻ được liên kết với tài khoản thanh toán, chỉ cần trong thẻ của bạn có tiền thì có thể sử dụng giao dịch mọi lúc, mọi nơi.
  • Rút tiền mặt dễ dàng tại các máy ATM liên kết trên thế giới.
  • Thanh toán cho các giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng.
  • An toàn bảo mật tuyệt đối bằng mã PIN. Hầu hết các thẻ là thẻ chip EMV càng làm tăng tính bảo mật của thẻ.
  • Chuyển tiền nhanh 24/7: Khách hàng có thể chuyển tiền nội bộ, liên ngân hàng qua ATM hoặc chuyển khoản trực tuyến qua internet banking, mobile banking, ví điện tử.
  • Tra cứu số dư: Kiểm tra số dư tài khoản tiện lợi, nhanh chóng thông qua ATM và ngân hàng điện tử.
  • In sao kê: Giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng lưu giữ. Bạn có thể in báo cáo để kiểm tra lại.

  [​IMG]

  Thẻ ghi nợ quốc tế có rất nhiều tính năng tiện lợi (Nguồn: Timo)

  Có nên sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế không?
  Việc có nên sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính của bạn. Hãy xem xét những lợi ích và mặt hạn chế dưới đây khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để đưa ra quyết định phù hợp nhất.
  Hạn mức chuyển tiền và rút tiền thẻ ghi nợ quốc tế
  Hạn mức chuyển tiền
  Hiện nay, hạn mức chuyển tiền của thẻ ghi nợ quốc tế tại Việt Nam phụ thuộc vào từng ngân hàng. Thông thường, hạn mức chuyển tiền sẽ dao động từ 500 triệu – 1 tỷ đồng. Ở khách hàng thuộc nhóm VIP có thể được cấp hạn mức cao hơn.

  Hạn mức rút tiền
  Hạn mức rút tiền của thẻ ghi nợ quốc tế phụ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ cũng như có thể khác nhau tùy vào loại thẻ. Thông thường, hạn mức rút tiền tại cây ATM sẽ dao động từ 5 triệu – 20 triệu đồng/giao dịch và mỗi ngày được rút từ 50 triệu – 100 triệu đồng. Đối với việc rút tiền, hầu hết các ngân hàng đều cho phép rút hết số tiền tối đa có trong thẻ. Tuy nhiên, một số ngân hàng cũng có giới hạn số tiền rút mỗi ngày.
  Để biết rõ hơn về hạn mức chuyển tiền và rút tiền thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng cần liên hệ với ngân hàng để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết hơn.
  >> Xem thêm: Những đặc quyền khi sử dụng thẻ ngân hàng đen  [​IMG]
  Hạn mức chuyển tiền và rút tiền thẻ ghi nợ quốc tế hiện nay (Nguồn: Internet)
  Điều kiện để mở thẻ ghi nợ quốc tế là gì?
  Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, sẽ có những điều kiện nhất định để làm thẻ. Tuy nhiên, thông thường sẽ có những quy định chung, cơ bản sau:
  • Bạn phải là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên.
  • Đối với công dân Việt Nam: Cần có chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Đối với người nước ngoài: Cần có hộ chiếu còn hiệu lực và được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.
  Điều kiện làm thẻ ghi nợ quốc tế khá đơn giản so với việc mở thẻ tín dụng quốc tế. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ dưới đây để làm thẻ ghi nợ quốc tế:
  • Mẫu đơn đăng ký mở thẻ dành cho khách hàng cá nhân.
  • Bản sao CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu (lưu ý mang theo bản chính để kiểm tra).
  • Phiếu đăng ký mở tài khoản.
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

  [​IMG]
  Điều kiện làm thẻ ghi nợ quốc tế (Nguồn: Timo)
  Thủ tục mở thẻ ghi nợ quốc tế nhanh chóng nhất
  Cách làm thẻ ghi nợ quốc tế khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hiện nay có 2 cách để mở thẻ, đó là đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng hoặc mở thẻ online.
  Cách làm thẻ ghi nợ quốc tế trực tiếp tại quầy
  Bạn tham khảo các bước sau để mở thẻ ghi nợ quốc tế tại phòng giao dịch của ngân hàng cụ thể như sau:
  • Bước 1: Điền thông tin vào mẫu đơn xin mở thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng.
  • Bước 2: Xuất trình các giấy tờ gồm có chứng minh thu nhập của bạn trong vòng 3 tháng, sao kê lương, CMND/CCCD bản gốc hoặc bản sao có công chứng.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ. Xác minh và thẩm định lại thông tin của khách hàng hàng.
  • Bước 4: Thủ tục hợp lệ thì ngân hàng sẽ tiến hành quá trình mở thẻ cho khách hàng.
  Nhân viên nhập thông tin cá nhân của khách hàng vào hệ thống quản lý, hẹn ngày cấp thẻ và mã thông tin cho khách. Yêu cầu khách ký tên vào biên lai và đăng chữ ký mẫu xác nhận vào hệ thống của ngân hàng.
  • Bước 5: Khách hàng nhận thẻ và kết thúc quá trình mở thẻ ghi nợ quốc tế.
  Cách mở thẻ ghi nợ quốc tế online
  Ngân hàng số Timo cung cấp dịch vụ thẻ ghi nợ quốc tế Timo Visa Debit ảo vào ngày 19/12/2022. Điều này cho phép khách hàng sử dụng thẻ của mình để trải nghiệm các tiện ích thanh toán quốc tế trên toàn thế giới một cách dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.
  Để làm thẻ Timo Debit Visa Virtual, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng ổn định, có tài khoản tại Timo và đã hoàn tất định danh. Khi đó, bạn có thể hoàn toàn thực hiện các thao tác đăng ký tạo thẻ trực tuyến, miễn phí chỉ trong vòng 1 phút.
  Để đăng ký và kích hoạt thẻ Timo Visa Debit ảo, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:
  • Bước 1: Tìm chọn banner của thẻ Timo Visa Debit ảo trên ứng dụng Timo.
  • Bước 2: Đọc và tìm hiểu thông tin thẻ.
  • Bước 3: Chọn ĐỒNG Ý VỚI CÁC ĐIỀU KHOẢN.
  • Bước 4: Nhập iOTP để tạo và kích hoạt thẻ.
  Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn sẽ hoàn tất quá trình đăng ký và có thể trải nghiệm các dịch vụ mua sắm trực tuyến ngay lập tức.


  [​IMG]
  Thẻ ghi nợ quốc tế Timo VISA ảo (Nguồn: Timo)

  Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu được thẻ ghi nợ quốc tế là gì và phân biệt được các loại cũng như những chức năng lợi ích của thẻ ghi nợ quốc tế. Nếu bạn quan tâm đến thẻ ghi nợ quốc tế và muốn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời của ngân hàng số Timo, hãy đăng ký mở thẻ Timo Debitthẻ Timo Visa ngay hôm nay bằng cách truy cập vào trang web hoặc tải ứng dụng và hoàn tất các thủ tục đăng ký đơn giản.

  >> Có thể bạn quan tâm:
   

Chia sẻ trang này

Share