Thẻ VISA là gì? Cách đăng ký các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay?

Tài Chính Ngân Hàng17/5/23

 1. Tài Chính Ngân Hàng

  Tài Chính Ngân Hàng New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi cần thanh toán quốc tế không cần tiền mặt có nhiều cách khác nhau như thanh toán qua thẻ ngân hàng, chuyển tiền Union,… Trong đó, thanh toán qua thẻ ngân hàng, mà cụ thể là thẻ VISA được sự ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy thẻ VISA là gì? Cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu về đặc điểm nổi bật và cách đăng ký làm thẻ VISA qua bài viết dưới đây.

  Thẻ Visa là gì?
  Thẻ VISA là thẻ dùng để thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association thuộc công ty Visa Worldwide cung cấp dịch vụ. Thẻ được liên kết với các ngân hàng nước phát hành và được thanh toán toàn cầu. Đến nay, thẻ VISA có đã mặt hơn 190 quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

  Các lợi ích khi sử dụng thẻ VISA phải kể đến:
  • Mua sắm trực tuyến và thanh toán đơn giản ngay trên cổng thanh toán có liên kết.
  • Thanh toán tại các điểm giao dịch, cửa hàng trực tiếp ở các nước khác.
  • Có thể rút tiền mặt ngay tại các máy ATM
  • Thường được hưởng nhiều ưu đãi độc quyền hơn so với thẻ nội địa.
  • Hỗ trợ khách hàng kiểm tra thông tin tài khoản trên máy ATM hoặc qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến, SMS banking.
  • Hạn mức linh hoạt và mức rút tiền cao: Chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính và thu nhập ổn định, bạn có thể được cấp hạn mức tín dụng cao.
  • Sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, thông tin tài khoản cá nhân của bạn sẽ luôn được bảo mật tuyệt đối.
  • Thanh toán nhanh chóng và dễ dàng mọi lúc, mọi nơi: Du lịch dễ dàng hơn với thẻ VISA trong tay, không lo phải làm các thủ tục phức tạp để đổi ngoại tệ. Thanh toán cũng nhanh hơn chỉ với một lần quẹt thẻ.
  • Khi bị mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để khóa tài khoản ngay lập tức. Điều này là đủ yên tâm để tránh các giao dịch không cần thiết bị phát sinh.
  • Chủ thẻ sẽ nhận được nhiều lợi ích khi thanh toán bằng thẻ VISA. Ví dụ như coupon giảm giá mua hàng, trả góp 0%,…

  [​IMG]
  Thẻ VISA là thẻ thanh toán phổ biến hiện nay
  Các loại thẻ VISA được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam
  Hiện tại thẻ VISA có 3 loại thẻ phổ biến tại Việt Nam. Mỗi loại thẻ sẽ có những tính năng khác nhau để phù hợp với các nhu cầu của người sử dụng.

  VISA Debit (Ghi nợ)
  VISA Debit còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn, cho phép bạn thanh toán, chuyển khoản, rút tiền,… trong và ngoài nước. Với loại thẻ này, bạn chỉ có thể sử dụng số tiền hiện có trong tài khoản. Đồng nghĩa với việc bạn nạp bao nhiêu tiền thì chỉ sử dụng được tối đa bấy nhiêu.
  >> Xem thêm:

  VISA Credit (Tín dụng)
  Thẻ VISA Credit được hiểu là loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán trước và trả tiền sau. Tuỳ thuộc vào khả năng tài chính và xếp hạng tín dụng của chủ thẻ, ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức nhất định để họ sử dụng hàng tháng.

  Thông thường, hạn mức tín dụng dành cho khách hàng mới của ngân hàng sẽ gấp 2 – 3 lần lương hàng tháng. Một số ngân hàng có hạn mức cao hơn thì hạn mức khoảng 4 – 6 lần thu nhập hàng tháng. Sau đó, họ nên trả nợ trong vòng 45 ngày để không bị tính lãi suất áp dụng.

  VISA Prepaid (Trả trước)
  Khác với thẻ VISA Debit, loại thẻ này không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ. Khi thẻ hết tiền, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản vào thẻ, hoặc nạp thêm tiền để tiếp tục sử dụng.


  [​IMG]
  Thẻ VISA có 3 loại phù hợp với từng nhu cầu sử dụng (Nguồn: Internet)

  Một số thông tin trên thẻ VISA bạn cần nắm rõ
  • Mã bảo mật trên VISA Card
  Mã bảo mật trên thẻ VISA thường là cụm gồm 3 chữ số nằm ở vị trí mặt sau của thẻ. CVV (Card Verification Value) được dùng để xác minh thẻ thanh toán quốc tế VISA.

  • Số thẻ VISA
  Số thẻ tín dụng là dãy 16 hoặc 19 chữ số được in ở mặt trước của thẻ khi bạn đăng ký mở thẻ. Dãy số này không phải là ngẫu nhiên mà nó được thiết lập theo quy luật riêng. Lưu ý rằng, dãy số thẻ này không phải là số tài khoản ngân hàng.
  • Số token thẻ VISA
  Token là chữ ký số, hay chữ ký điện tử được mã hóa thành con số trên một thiết bị đặc biệt. Mã Token được tạo là dạng mã OTP (One Time Password) gửi đến số điện thoại của người dùng để xác nhận giao dịch. Mã OTP thường chỉ dùng được 1 lần duy nhất trong thời gian nhất định, bạn không thể sử dụng mã này cho giao dịch nào khác.
  • MM/YY trên VISA Card
  MM là biểu thị tháng, YY là biểu thị năm, mỗi loại thẻ sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Thông thường, thẻ ghi nợ sẽ có thời hạn từ 5 – 10 năm, thẻ VISA sẽ có hiệu lực trong khoảng 3 – 5 năm.

  [​IMG]
  Một số thông tin trên thẻ VISA bạn cần nắm rõ (Nguồn: Internet)

  Điều kiện và cách đăng ký làm thẻ VISA là gì?
  Hiện nay, điều kiện để làm thẻ VISA phổ biến là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ giấy tờ và mở tài khoản tại ngân hàng để làm thẻ VISA ghi nợ. Tuy nhiên, điều kiện của các ngân hàng là khác nhau và loại thẻ bạn muốn mở có thể khác nhau.


  [​IMG]
  Công dân từ 18 tuổi sẽ đủ điều kiện làm VISA card (Nguồn: Internet)

  Quy trình mở thẻ VISA bao gồm những bước sau:
  • Bước 1: Khách hàng đến quầy giao dịch yêu cầu mở thẻ và làm theo hướng dẫn của nhân viên.
  • Bước 2: Xuất trình giấy tờ bao gồm: CCCD/CMND/Hộ chiếu.
  • Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu và cung cấp giấy yêu cầu mở thẻ VISA cho khách hàng.
  • Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên.
  • Bước 5: Nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin chính xác thì khách hàng sẽ được mở thẻ.
  • Bước 6: Nhân viên sẽ đưa thẻ/phiếu cho khách hàng để hẹn ngày lấy thẻ.
  • Bước 7: Kết thúc giao dịch.
  Trên đây là một số thông tin về thẻ VISA. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu được thẻ VISA là gì, thẻ VISA dùng để làm gì và lợi ích của chúng trong cuộc sống hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng VISA hãy liên hệ ngay với Timo để được hỗ trợ chi tiết nhé.
  >> Có thể bạn quan tâm:
   

Chia sẻ trang này

Share