Nguyên nhân mắc phải bệnh Apxe hậu môn

benhtri7/12/17

 1. benhtri

  benhtri New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Apxe vùng hậu môn là một trong các chứng bệnh hậu môn thường thấy, chỉ đứng sau trĩ. Bệnh để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, gồm cả sức khỏe sinh sản của người bệnh. Việc tham khảo về những con đường gây bệnh apxe khu vực hậu môn có vai trò quan trọng trong công tác phòng và chữa trị apxe.

  [​IMG]

  Apxe hậu môn là tình trạng viêm nhiễm và tạo mủ ở các khe rãnh vùng hậu môn.

  Các loại apxe vùng hậu môn phổ quát bao gồm: Apxe hố ngồi trực tràng, apxe cơ thắt và apxe quanh vùng hậu môn…

  Các loại apxe bộ phận hậu môn khác nhau do tác nhân gây chứng bệnh apxe hậu môn trực tràng là khác nhau.

  Nguyên nhân bị bệnh apxe hậu môn

  Apxe hậu môn trực tràng hàng đầu luyện tập trung ở một số người đứng lâu, ngồi khá nhiều, ít vận động; người thực hiện các công việc như lái xe, lễ tân, nhân viên văn phòng, thành phần thừa cân … có thói quen vệ sinh không bảo đảm dẫn đến.

  nguyên do gây ra căn bệnh apxe vùng hậu môn bao gồm:

  -Nhiễm trùng ở hậu môn là nhân tố gây căn bệnh apxe hậu môn

  Các chứng bệnh lý hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, nứt hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông vùng da kề cận hậu môn… đều có nguy cơ khiến cho vùng da hậu môn bị tổn thương và nhiễm trùng, kích thích apxe vùng hậu môn khởi phát.

  Ban đầu các nhiễm trùng chỉ xuất hiện ở ống tuyến hốc, Tiếp đó, lan đi các nơi khác nhau trong các tuyến, ống bộ phận hậu môn, dẫn đến apxe hậu môn trực tràng.

  -Tác dụng phụ của kháng sinh có khả năng gây ra apxe hậu môn

  Các loại thuốc trị trực tràng hay có tính kích thích cao, kích thích các mô, da hậu môn trực tràng hoại tử, dẫn đến apxe quanh bộ phận hậu môn.

  -Biến chứng của tiểu phẫu

  Các phẫu thuật ngoại khoa can thiệp vùng vùng hậu môn như trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, khu vực hậu môn … nếu không được tiến hành trong phòng tiệt trùng tiệt khuẩn, các thiết bị y tế được bảo đảm thì nguy cơ viêm nhiễm sau thủ thuật rất cao, người mắc bệnh dễ mắc phải apxe vùng hậu môn.

  -Các tác nhân gây ra căn bệnh apxe bộ phận hậu môn khác

  Các bệnh ở trực tràng như viêm nhiễm túi trực tràng, bộ phận hậu môn gặp phải loét, viêm loét đại tràng…

  Đối tượng có hệ miễn dịch kém có thể gặp phải apxe khu vực hậu môn cao hơn.

  Tồn tại dị vật ở khu vực hậu môn

  Lưu ý: Bệnh apxe hậu môn không những gây nên tác động nặng nề đến thói quen sống sinh hoạt và lao động của bệnh nhân, mà còn đe dọa khá nhiều hệ lụy nguy hiểm, dễ dẫn tới trieu chung ro hau mon, bệnh nứt kẽ hậu môn … Các bệnh lý này có tình trạng nguy hiểm và không dễ chữa khỏi hơn nhiều.

  Cộng với đó, apxe hậu môn tái phát lâu ngày còn có khả năng gây nên hệ lụy ung thư hậu môn, đe dọa tới sinh mạng bệnh nhân.

  Vì vậy, chuyên gia trung tâm y tế Thái Hà khuyên, người bệnh bị apxe hậu môn trực tràng khi có cảm giác các biểu hiện apxe hậu môn trực tràng cần sớm đi kiểm tra bác sĩ để được kiểm tra và chữa sớm. Bệnh nhân có thể chọn trung tâm y tế Thái Hà là một trong những địa chỉ thăm khám chữa trị các chứng bệnh hậu môn uy tín, uy tín hiện giờ.

  Vừa rồi là chia sẻ của các bác sĩ trung tâm y tế Thái Hà, số 11-Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội về nguyên nhân bị căn bệnh apxe hậu môn. tất cả băn khoăn nào khác cần phải lời giải, các bạn có khả năng liên hệ tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các bác sĩ trả lời mọi câu hỏi cửa người mắc bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Share